Xử lý và ngăn chặn sự xâm nhập của mối mọt trên sàn gỗ cứng

Các dấu hiệu của mối trên sàn nhà có thể khó phát hiện, nhưng điều quan trọng là phải tìm kiếm vì mối có thể gây ra thiệt hại lớn. Một số dấu hiệu có thể cho thấy sự phá hoại bao gồm gỗ phát ra âm thanh rỗng khi gõ vào, các đường hầm bùn trên sàn hoặc tường, đống mùn cưa hoặc phân nhỏ, và lớp sơn bị nứt hoặc sủi bọt trên bề mặt gỗ. Nếu bạn nghi ngờ sàn nhà của mình bị mối mọt, điều quan trọng tìm cách khắc phục để ngăn chặn thiệt hại thêm cho sàn nhà của bạn.

Hầu hết các chính sách bảo hành sàn gỗ không bao gồm do mối, mọt gây ra. Khắc phục chỗ mối ăn sớm có thể tiết kiệm tiền. Có một số dấu hiệu cho thấy mối có thể đã xâm nhập vào các tấm sàn gỗ của bạn. Mối có thể làm hỏng dầm trần bằng gỗ, thanh vòm và xà nhà trên gác xép, cũng như các cấu trúc trên mặt đất. Ngoài ra, việc ăn mòn và tạo đường hầm xuyên qua tấm sàn gỗ. Có thể ván sàn bị ảnh hưởng bị phồng rộp và chảy xệ ở một số khu vực nhất định, cũng như hoạt động của mối có thể đã bắt đầu bên dưới sàn bị ảnh hưởng.

Có rất nhiều dấu hiệu của côn trùng phá hoại gỗ, bao gồm các lỗ tròn nhỏ được khoan vào gỗ.

sàn gỗ bị mối mọt ăn

Dấu hiệu nhận biết mối phá hoại trên sàn nhà

Có thể khó phân biệt giữa Mối và Mối gây hại cho Sàn nhà. Mối ăn cát hoặc mùn cưa và sau đó tạo ra mùn cưa hoặc đống cát. Chất thải gỗ có thể bị nhầm lẫn với dăm bào, nhưng sự hiện diện của mùn cưa là dấu hiệu cho thấy mối đang ăn nó. Điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ lưỡng sàn nhà của bạn xem có thể phát hiện ra bất kỳ thiệt hại do mối mọt nào không và nếu phát hiện ra bất kỳ mối mọt nào, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia.

Xử lý mối

Xử lý mối mọt là một phần quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi thiệt hại do những loài côn trùng ăn gỗ này gây ra. Mặc dù một số người có thể cố gắng tự mình giải quyết vấn đề, nhưng tốt nhất bạn nên gọi cho một công ty chuyên về sàn gỗ để đánh giá vấn đề và đưa ra giải pháp an toàn và hiệu quả. Các lựa chọn điều trị khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự phá hoại và bao gồm đặt mồi nhử, xử lý tại chỗ hoặc xông khói. Việc kiểm tra kỹ lưỡng tài sản cũng là cần thiết để xác định mức độ của vấn đề và tìm ra bất kỳ khu vực nào bị phá hoại. Điều trị mối chuyên nghiệp là cách tốt nhất để đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn được bảo vệ khỏi thiệt hại tốn kém.

Độ ẩm xung quanh nhà, các vết nứt trong và xung quanh nền nhà, gỗ hoặc lớp phủ tiếp xúc trực tiếp với nhà của bạn đều góp phần vào sự phá hoại của mối.

khắc phục mối mọi

Chúng ta có thể tự diệt mối không?

Xử lý mối không phải là sự kiện diễn ra một lần vì các đàn mối có thể ẩn nấp ở bất cứ đâu trong và gần nhà bạn, đồng thời chúng cũng có thể ẩn náu ở những nơi bạn không thể tiếp cận. Để xử lý mối hiệu quả, điều quan trọng là việc xử lý mối phải được thực hiện bởi một chuyên gia có kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết.

Điều gì sẽ giết mối ngay lập tức?

Hóa chất Fipronil và Hexaflumuron là hai trong số các hóa chất được sử dụng phổ biến nhất trong kiểm soát mối mọt. Fipronil là một hóa chất thường được sử dụng trong thuốc diệt mối dạng lỏng như một thành phần hoạt chất. Khi có đủ, nó có thể được sử dụng để diệt mối.

Cách bảo vệ sàn gỗ khỏi mối

thuốc diệt mối

Sàn gỗ dễ bị hư hại do mối mọt, vì vậy điều quan trọng là phải thực hiện các bước để bảo vệ chúng. Bắt đầu bằng cách nhờ chuyên gia kiểm soát dịch hại kiểm tra nhà của bạn để tìm mối hoặc dấu hiệu phá hoại. Nếu cuộc kiểm tra tìm thấy dấu hiệu của mối mọt, hãy nhờ chuyên gia kiểm soát sinh vật gây hại sử dụng thuốc diệt mối dạng lỏng để ngăn chặn thiệt hại thêm. Ngoài ra, có một số biện pháp phòng ngừa nhất định mà bạn có thể thực hiện để giảm khả năng mối xâm nhập vào sàn gỗ của bạn. Giữ cho sàn gỗ khô ráo và bịt kín mọi vết nứt hoặc kẽ hở xung quanh sàn. Hãy chắc chắn để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn gỗ hoặc mùn từ xung quanh các cạnh của sàn nhà. Cuối cùng, cất giữ gỗ và các vật liệu làm từ xen-lu-lô khác cách xa sàn nhà, vì những vật liệu này có thể thu hút mối mọt. Thực hiện theo các mẹo này sẽ giúp đảm bảo rằng sàn gỗ của bạn vẫn trong tình trạng nguyên sơ.

Mối mọt, có thể gây hư hỏng sàn gỗ cứng, nên tránh bằng mọi giá. Bởi vì mối đất thích điều kiện ẩm ướt, nên giữ nguồn ẩm ở mức tối thiểu xung quanh và bên trong nhà của bạn là cách tốt nhất để chống lại chúng. Điều trị mối có thể giúp loại bỏ nỗi lo sợ sàn nhà bạn trở nên không thể sửa chữa được.

Bài viết liên quan
0973 964 564