Thiết kế sàn gỗ phong thủy

Việc tìm kiếm loại sàn phù hợp với lối sống của bạn và phục vụ cho sở thích cụ thể của bạn là rất quan trọng. Bạn nên tập trung vào một số yếu tố nhất định, chẳng hạn như bạn đang trang trí cho văn phòng hay cho một gia đình có trẻ em. Nói chung, hãy đảm bảo rằng phong thủy của bạn không mâu thuẫn với sở thích cá nhân của bạn và sàn gỗ khi thiết kế xong trông giống như cách bạn muốn.

2205202321

Màu Sắc Phong Thủy Phù Hợp Nhất Với ​​Ngôi Nhà Của Bạn

Bảng màu rất quan trọng trong việc thiết lập năng lượng cho ngôi nhà của bạn theo thuyết phong thủy. Yếu tố đất có liên quan đến sàn nhà. Điều này chỉ ra rằng các màu đất, yên tĩnh như nâu, hạt dẻ, xanh lá cây và xám ấm là tuyệt vời.

Sử dụng các tông màu nâu, vàng hoặc màu đất hơn có thể giúp tạo ra cảm giác cân bằng và hạnh phúc. Các bức tường và trần nhà phải phù hợp với phần còn lại của thiết kế nội thất. Kết hợp các màu tối hơn và tối hơn có thể làm mất đi sự hấp dẫn của bầu không khí.

Phần còn lại của các thành phần thiết kế nội thất của bạn sau đó có thể được bổ sung bằng tông màu xanh lá cây để phù hợp với tông màu đất của sàn nhà của bạn. Thực vật có thể giúp bạn cải thiện vẻ ngoài của sàn gỗ đồng thời mang lại phong thủy tích cực.

2205202323

Lợi ích của sàn gỗ

Không có giải pháp chung cho tất cả các loại sàn. Để tránh những lỗi thiết kế dẫn đến phong thủy xấu, lựa chọn của bạn bởi cả sở thích cá nhân và ý thích chung. Đó là tất cả những gì mà lý thuyết phong thủy hướng tới: một ngôi nhà khỏe mạnh hơn, có cấu trúc hơn và sự đan xen hài hòa. Gỗ là vật liệu tốt cho sức khỏe và thân thiện với con người hơn, và gỗ sồi cứng sẽ mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bầu không khí yên bình hơn, gỗ là lựa chọn phù hợp. Gỗ lạ đã được ngâm trong nhiều loại dầu có thể là lý tưởng cho việc này. Các quy tắc phong thủy cũng cho phép sử dụng đá và gạch men. Con người mong muốn sự rõ ràng, theo nguyên tắc phong thủy. Nếu đối tượng rõ ràng nhất trong phòng là sàn nhà phản chiếu, chắc chắn bạn sẽ cúi đầu xuống và bước đi chậm rãi và nghiêm trang. Đó là lý do tại sao, để tăng cường sức sống của chúng ta, các chuyên gia khuyên dùng sàn hoàn thiện mờ màu trung tính với trần nhà được chiếu sáng rực rỡ.

2205202322

Chọn màu trung tính, đất và tự nhiên

Các màu trung tính, đất và tự nhiên được ưu tiên hơn, theo quy định của phong thủy. Bởi vì toàn bộ tiền đề của phong thủy là cải thiện mối quan hệ tự nhiên của con người với môi trường xung quanh và thiên nhiên, nên việc lát sàn nhà càng gần với trạng thái tự nhiên của họ càng tốt. Do khả năng kết hợp với bất kỳ bảng màu nào, sàn gỗ cổ điển hiếm khi bị lỗi.

Theo nguyên tắc phong thủy, mỗi sắc thái là biểu hiện của một trong ngũ hành và mỗi yếu tố đều có xu hướng chi phối một vị trí nhất định trong ngôi nhà của bạn. Do đó, khi thực hiện các lựa chọn của bạn, hãy nhớ rằng phần nổi bật trong không gian bạn đang thiết kế nên được nuôi dưỡng.

Khả năng hài hòa với phần còn lại của ngôi nhà của bạn

Phong thủy không được thiết kế để đảm nhận mọi phần trang trí trong nhà của bạn, nhưng nó nên được sử dụng để tạo cảm giác hài hòa. Bởi vì lối vào sẽ là bộ mặt của không gian của bạn, điều quan trọng là phải phát triển một cách cẩn thận sơ đồ mặt bằng mang lại một lối vào lớn và thân thiện. Nếu bạn đang xây dựng một ngôi nhà, các hướng dẫn cũng sẽ chi phối vị trí phòng của bạn. Các không gian công cộng (chẳng hạn như nhà bếp và phòng khách) lý tưởng nhất nên ở gần lối vào, trong khi các phòng riêng nên ở xa hơn.

Bài viết liên quan
0973 964 564