Sự khác biệt giữa sàn gỗ kiểu chữ V và kiểu Xương cá là gì?

Tạo ra một thiết kế nội thất tuyệt đẹp không chỉ là về việc lựa chọn đồ nội thất và màu tường phù hợp. Sàn bạn chọn cũng sẽ có tác động đáng kể đến giao diện tổng thể của không gian của bạn. Sàn gỗ luôn là một lựa chọn phổ biến cho những chủ nhà muốn thêm sự ấm áp, vẻ đẹp và nét tinh tế cho ngôi nhà của họ.

Khi chúng ta nghĩ về các phong cách lát sàn gỗ truyền thống hơn, Xương Cá và chữ V là hai mẫu xuất hiện trong tâm trí. Cả hai mẫu đều được biết đến với sự sang trọng vượt thời gian và vẻ ngoài tinh xảo. Tuy nhiên, nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại này, vì vậy hãy làm sáng tỏ điều này và khám phá sự khác biệt giữa sàn gỗ chữ V và sàn gỗ xương cá.

Mẫu sàn Chevron (Sàn chữ V)

Sàn gỗ Chevron có các tấm ván được cắt theo một góc và sau đó được lắp với nhau để tạo ra một mẫu hình chữ V liên tục. Các tấm ván được cắt nghiêng 45 độ và các đầu khớp với nhau một cách hoàn hảo, tạo nên hoa văn chữ V liền mạch. Mô hình này được lặp lại trên toàn bộ sàn để tạo ra một cái nhìn thống nhất.

sàn Chevron

Sàn gỗ Chevron đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Kiểu sàn mang đến một cái nhìn cổ điển thường thấy trong những ngôi nhà truyền thống, cao cấp. Hoa văn tạo cảm giác chuyển động và định hướng, thu hút ánh nhìn vào căn phòng để khiến mọi người cảm thấy được chào đón vào không gian nội thất.

Mẫu sàn Herringbone(Xương cá)

Sàn gỗ xương cá tương tự như Chevron nhưng có một vài điểm khác biệt chính. Các tấm ván xương cá được cắt ở một góc 90 độ và được đặt theo hình zíc zắc, đặt phần cuối của tấm ván vào cạnh trên cùng của tấm ván kia. Kết quả là một mô hình hình học tuyệt đẹp làm tăng thêm sự thú vị và chiều sâu cho bất kỳ căn phòng nào.

sàn gỗ Herringbone

Giống như Chevron, sàn gỗ Herringbone đã có từ nhiều thế kỷ trước. Tuy nhiên, nó đã trở nên phổ biến gần đây và hiện được nhìn thấy trong nhiều ngôi nhà hiện đại, cao cấp. Chỉ cần tìm kiếm sàn gỗ Xương Cá trên Pinterest, và bạn sẽ thấy mẫu sàn truyền thống này đã được biến thành một sản phẩm hiện đại phải có đối với các nhà thiết kế nội thất và chủ nhà có ý thức thiết kế như thế nào.

Sự khác biệt chính giữa Chevron và Herringbone

Chevron và Herringbone

  • Các tấm ván Chevron được cắt một góc 45 độ để tạo ra hoa văn hình chữ V, trong khi các tấm ván Xương cá được cắt ở một góc 90 độ và được lát theo hình zigzag.
  • Góc của các tấm ván tạo ra các hiệu ứng hình ảnh khác nhau: Chevron có hoa văn chảy, trong khi Xương cá tạo ra hoa văn hình học.
  • Cả hai phong cách đều được tìm thấy trong những ngôi nhà cao cấp. Tuy nhiên, Chevron phổ biến trong những ngôi nhà kiểu truyền thống, trong khi xương cá phổ biến trong cả những ngôi nhà truyền thống và hiện đại.

Khi nói đến việc lựa chọn giữa sàn gỗ Chevron và Herringbone, cuối cùng nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Cả hai mẫu đều vượt thời gian và thanh lịch. Sàn gỗ Chevron là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có hoa văn liên tục, uyển chuyển, trong khi sàn gỗ xương cá là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có hoa văn hình học khác biệt hơn hoặc ngôi nhà theo phong cách hiện đại.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để bắt đầu thi công sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn thêm sang trọng và tinh tế hơn.

Bài viết liên quan
0973 964 564