Sơn Polyurethane cho sàn gỗ

Sàn gỗ tự nhiên đẹp, vượt thời gian và cải thiện giá trị tài sản của bạn. Gỗ có thể là một lựa chọn đắt tiền hơn, nhưng nó có thể là vật liệu lát sàn bền bỉ theo thời gian nếu được bảo quản đúng cách. Bạn có thể sơn lại sàn gỗ và làm trẻ hóa diện mạo của nó ngay khi nó bắt đầu có dấu hiệu hao mòn hay cũ kỉ.

Quá trình chuẩn bị, xử lý và hoàn thiện sàn rất phức tạp và mọi lựa chọn bạn thực hiện có thể có ảnh hưởng đáng kể đến sản phẩm cuối cùng. Bài viết này sẽ xem xét và thảo luận về các đặc tính của polyurethane và các vết bẩn gỗ khác để bạn có thể chọn tùy chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình.

170512023

Polyurethane là gì?

Polyurethane là một polyme. Polyurethane được tạo ra bằng cách trộn hai loại hợp chất hóa học, được gọi là Polyol và Isocyanate, với các chất phụ gia khác để tạo ra phản ứng hóa học. Vật liệu cơ bản có một số biến thể riêng biệt, dung nạp tốt có thể được tùy chỉnh và cung cấp ở dạng lỏng, bọt hoặc rắn, mỗi loại đều có những lợi ích và hạn chế riêng.

170522023

Polyurethane được sử dụng để làm gì?

Polyurethane thường được sử dụng làm lớp phủ để bảo vệ bề mặt khỏi hao mòn. Nó có thể được làm trong suốt hoặc có màu và có cả hai dạng bóng và mờ. Polyurethane bền và không thấm nước, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến để bảo vệ sàn gỗ.

170532023

Sơn gỗ trước khi tô lớp bảo vệ PU

Nhiều lựa chọn sàn ngày nay được làm từ vật liệu composite với lớp bề mặt gỗ đã được hoàn thiện trước. Nếu bạn muốn sử dụng sàn gỗ tự nhiên, bạn cần hiểu polyurethane và vết bẩn được hấp thụ bởi các loại gỗ khác nhau như thế nào.

Chất liệu gỗ

Gỗ được chia thành hai loại lớn: gỗ cứng và gỗ mềm. Tuy nhiên, tên không phải lúc nào cũng đề cập đến độ cứng hoặc mềm thực tế của nó.

Do cách chúng phát triển, gỗ cứng thường nặng hơn gỗ mềm. Gỗ đặc hơn thích hợp hơn để làm ván sàn, xây dựng, sàn và đồ nội thất cao cấp vì mật độ cao hơn. Ngoài ra, gỗ cứng có cấu trúc tế bào rắn chắc hơn nên các vết bẩn dạng lỏng khó vào bên trong gỗ hơn. Nếu bạn không chà nhám gỗ trước khi nhuộm, gỗ sẽ không hấp thụ vết bẩn đúng cách, điều này có thể dẫn đến khả năng hấp thụ vết bẩn kém hơn.

Gỗ mềm có cấu trúc tế bào mở. Điều này cho phép chúng hấp thụ một lượng lớn vết bẩn, có thể dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.

Sơn màu gỗ

Sơn màu, như tên của nó, là chất tạo màu được sử dụng để thay đổi màu sắc hoặc tông màu của gỗ. Vết sơn không phải là lớp phủ cuối cùng mà cần có lớp phủ bảo vệ, chẳng hạn như polyurethane, để bảo vệ gỗ. Các vết sơn làm lộ thớ gỗ, thêm màu sắc cho gỗ tự nhiên hoặc thậm chí có thể thay đổi chúng hoàn toàn. Vết sơn được quét dưới dạng chất lỏng, dung môi bay hơi và vết bẩn vẫn còn.

Polyurethane

Polyurethane là lớp sơn hoàn thiện cuối cùng trên sàn gỗ của bạn. Nếu gỗ bị nhuộm màu, polyurethane sẽ bảo vệ các sợi gỗ bị nhuộm màu khỏi trầy xước và hư hỏng. Bản thân vết bẩn sẽ không mang lại nhiều khả năng bảo vệ vì nó được hấp thụ vào gỗ và không nằm trên nó như polyurethane. Polyurethane có sẵn ở dạng gốc dầu và gốc nước, cũng như sử dụng cho nội thất và ngoại thất. Các khuyến nghị sau đây dành cho các sản phẩm sử dụng nội thất.

Bài viết liên quan
0973 964 564