Sàn gỗ sồi trắng hay sàn gỗ sồi đỏ tốt?

Những năm gần đây sàn gỗ sồi du nhập vào thị trường Việt Nam và ngày càng được ưa chuộng ở nước ta. Cây gỗ sồi tự nhiên có hai loại nổi bật là sồi trắng và sồi đỏ.

Sàn gỗ sồi trắng hay sàn gỗ sồi đỏ tốt là câu hỏi Sangotunhien-hcm.com nhận được ngày càng nhiều. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn thông tin cơ bản nhất về hai loại sàn này!

sàn gỗ sồi trắng - sồi đỏ

Đôi nét về các loại sàn gỗ sồi tự nhiên

Sàn gỗ sồi là sàn gỗ tự nhiên được sản xuất trực tiếp từ gỗ của cây sồi. Cây gỗ sồi với độ cứng cao thường được khai thác và sử dụng vào việc thiết kế nội thất.

Loại sàn này trước đây phổ biến ở các nước châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Quốc,… Hiện nay, sàn gỗ sồi ngày càng được lòng thị trường Việt Nam bởi các đặc tính như: khả năng chịu ẩm, cứng cáp do độ cứng của loại gỗ này cao, ít bị cong vênh và có khả năng chịu lực tốt.

sàn gỗ sồi tự nhiên

Có nhiều loại gỗ sồi khác nhau cho ra các dạng màu sắc, vân gỗ trên sàn khác nhau. Hầu hết các sàn gỗ sồi đều mang phong cách trang nhã, lịch sự và sang trọng. Vì vậy, nó phù hợp với trang trí các không gian như phòng khách, sảnh khách sạn,văn phòng.

Hai dạng sàn gỗ sồi phổ biến và được ưa chuộng nhất ở nước ta là sàn gỗ sồi trắng và sàn gỗ sồi đỏ.

Loại sàn gỗ sồi trắng hay sàn gỗ sồi đỏ tốt hơn?

Với độ ưa chuộng của khách hàng đối với các dòng gỗ sồi hiện nay thì câu hỏi “sàn gỗ sồi trắng hay sàn gỗ sồi đỏ tốt?” là câu hỏi luôn được đặt ra đối với Sangotunhien-hcm.com.

So sánh đặc điểm của sàn gỗ sồi trắng và sàn gỗ sồi đỏ

sàn gỗ sồi trắng
Sàn gỗ sồi trắng
Đặc điểm    \    Loại gỗ Sàn gỗ sồi trắng Sàn gỗ sồi đỏ
Khối lượng và độ cứng Về khối lượng của sàn gỗ sồi trắng được tính trung bình khoảng 770kg/m3. Loại sàn này được đánh giá cao về độ cứng. Độ cứng của sàn lên đến 6049N. Khối lượng của sàn gỗ sồi đỏ trung bình khoảng 753 kg/m3. Sàn gỗ này cũng có độ cứng cao hơn sàn gỗ sồi trắng, trung bình độ cứng của sàn gỗ sồi đỏ là 6583N.
Màu sắc và dạng vân vân Sàn gỗ sồi trắng có màu vàng nhạt, có phần sáng hơn các loại sàn gỗ sồi khác. Loại sàn này có nét đặc biệt về màu sắc. Chúng có màu nhạt dần tính từ vòng tâm của ván sàn.

Các tia gỗ của sàn gỗ sồi trắng dài tạo nên vân gỗ đẹp mắt.

Về màu sắc của sàn gỗ sồi đỏ thường thấy trên thị trường là màu đỏ nhạt và đỏ hồng. Màu sắc của loại sàn này mang lại sự sang trọng cho thiết kế. Vân gỗ của loại sàn này thường có khoảng cách gần nhau tạo cảm giác có nhiều vân gỗ hơn sàn gỗ sồi trắng.

 

sàn gỗ sồi đỏ
Sàn gỗ sồi đỏ

Các tiêu chí phân biệt sàn gỗ sồi trắng và sàn gỗ sồi đỏ

  • Dựa vào màu sắc

Như phần phân tích phía trên, điểm dễ phân biệt nhất của hai loại sàn này là về màu sắc. Cần lưu ý rằng sàn gỗ sồi trắng có màu vàng nhạt (không phải màu trắng) và sàn gỗ sồi đỏ có màu đỏ nhạt và đỏ hồng. Điểm chung của hai loại sàn gỗ sồi này là đều tiết nhựa và đậm màu hơn khi sử dụng trong thời gian dài.

Dựa vào màu sắc, người tiêu dùng có thể lựa chọn loại sàn gỗ sồi phù hợp với phong cách thiết kế của mình.

  • Dựa vào vân gỗ

Sàn gỗ sồi đỏ phù hợp với những không gian với thiết kế cầu kỳ, nhiều điểm nhấn. Bởi bề mặt vân gỗ của loại sàn này có đường nét đậm và nhiều hơn sàn gỗ sồi trắng. Những đường vân gỗ này còn giúp che đi những khuyết điểm khi sàn bị xước.

Sàn gỗ sồi trắng với những đường vân gỗ thưa dần mang phong cách tối giản, hiện đại. Vì vậy, sàn gỗ sồi trắng thích hợp trong các thiết kế tối giản. Vì những vân gỗ tối giản cùng gam màu sáng loại sàn này phù hợp với đa dạng các loại nội thất khác nhau.

  • Dựa vào độ cứng

Sàn gỗ sồi trắng có độ cứng không cao bằng sàn gỗ sồi đỏ. Tuy nhiên, sự chênh lệch này không đáng kể, cả hai loại sàn này đề có độ cứng cao.

Kinh nghiệm chọn lựa sàn gỗ sồi tự nhiên trên thị trường

kinh nghiệm chọn sàn gỗ sồi

Một vài lưu ý giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sàn gỗ sồi trắng và sàn gỗ sồi đỏ như sau:

  • Sàn gỗ sồi trắng thích hợp với các không gian ngoài trời vì nó có tính chống nước, chống thấm và chịu được sự thay đổi của thời tiết.
  • Sàn gỗ sồi đỏ thích hợp với các không gian sang trọng như sảnh khách sạn, ngôi nhà với thiết kế cầu kỳ, sang trọng.
  • Giá thành của hai loại sàn gỗ sồi này không có sự chênh lệch quá lớn.

Sàn gỗ sồi với chất lượng tốt và giá thành phải chăng sẽ là lựa chọn tối ưu cho thiết kế của bạn. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn có thể lựa chọn loại sàn gỗ sồi thích hợp cho thiết kế của mình. Sangotunhien-hcm.com cam kết là đơn vị cung cấp, thi công các loại sàn gỗ sồi uy tín hàng đầu.

Bài viết liên quan
0973 964 564