Báo giá sàn gỗ kỹ thuật – sàn gỗ engineer

Sàn gỗ kỹ thuật/sàn gỗ engineer là gì?

Nếu bạn đang có nhu cầu lát sàn gỗ và đang trong quá trình tìm kiếm sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và tài chính của mình, chắc chắn bạn đã tìm thấy các cái tên như: sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ veneer, sàn gỗ kỹ thuật, sàn gỗ egineer, sàn gỗ ép, sàn tre, sàn gỗ ghé thanh …. Trong bài viết này, các chuyên gia ván sàn của Sàn Gỗ Tự Nhiên HCM sẽ giúp bạn hiểu về cấu tạo và đặc điểm của sàn gỗ kỹ thuật hay còn được gọi là sàn gỗ engineer để bạn có thêm thông tin cho mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

sàn gỗ kỹ thuật 02

Cấu tạo của sàn gỗ kỹ thuật/ sàn gỗ engineer

Ván sàn gỗ kỹ thuật được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên nhưng không phải là loại gỗ nguyên thanh solid mà được ép từ các loại gỗ khác nhau có cấu tạo gồm 2 lớp sau:

Lớp bề mặt

Lớp bề mặt của sàn gỗ kỹ thuật thường được làm từ ván gỗ tự nhiên tốt như căm xe, giáng hương, sồi, gõ đỏ, chiu liu, gỗ teak, gỗ thích … có dày từ 2mm – 5mm. Lớp này có thể được làm từ tấm gỗ nguyên thanh hoặc ghép UNI hoặc ghép FJL. Sau đó được xử lý sơn UV hoặc lau dầu hoàn thiện.

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều loại sàn gỗ kỹ thuật có lớp bề mặt được làm bằng lớp melamine vân gỗ giúp chống trầy xước tốt hơn, đan dạng màu sắc hơn và vân gỗ có sự đồng đều và giá rẻ hơn.

Lớp đáy

Dựa vào cấu tạo của lớp đáy mà gỗ kỹ thuật Engineer được chia ra thành các loại sau:

– Lớp đáy được làm từ 10 đến 15 lớp các tấm gỗ tự nhiên mỏng dày từ 1mm – 2mm xếp lớp ngang dọc được gắn chặt với nhau bằng keo gọi là Plywood

– Lớp đáy được làm bằng các thanh gỗ tự nhiên nhỏ được cắt đầu bánh răng và ghép với nhau gọi là sàn gỗ Engineer 3 lớp

Lớp gỗ ở phần đáy được làm bằng gỗ tự nhiên có giá trị không cao như tràm bông vàng, gỗ cao su hoặc gỗ sồi nhưng được xử lý ổn định và chắc chắc giúp tấm ván gỗ ổn định, không bị cong vênh.

– Lớp đáy làm bằng tấm ván gỗ HDF được tạo thành bởi 80-85% bột gỗ tự nhiên và các phụ gia làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ, đảm bảo lõi gỗ cứng, bền. Lớp cốt gỗ HDF có thể là màu xanh hoặc màu trắng, đen tuỳ thuộc vào nguồn nguyên liệu đầu vào.

Lớp đáy thường có độ dày từ 8mm đến 10mm

Khi hoàn thiện, bề mặt sàn gỗ Engineer giống hệt như sàn gỗ tự nhiên 100%.

Ứng dụng sàn gỗ kỹ thuật/ sàn gỗ engineer trong kiến trúc nội thất

Do giá thành rẻ mà lại bền nên sàn gỗ Engineer được sử dụng rộng rãi trong các dự án có vốn đầu tư của nước ngoài. Do yêu cầu về nồng độ formaldehyde nên Sàn gỗ kỹ thuật là 1 sự chọn tuyệt vời nhất.

sàn gỗ màu sắc đẹp

Ngày nay, do phổ biến nên Sàn gỗ Engineer được sử dụng trong các công trình dân dụng rất nhiều như: Nhà phố, biệt thự, Villa, căn hộ chung cư… Các kiến trúc sư và thiết kế nội thất luôn đưa sàn gỗ Engineer vào mục đích được ưu tiên.

Các ưu điểm của sàn gỗ kỹ thuật engineer

– Sàn gỗ kỹ thuật/ gỗ engineer có bề mặt gỗ tự nhiên, khi lắp đặt cho lại cảm giác như gỗ tự nhiên nguyên khối rất khó phân biệt.

– Có độ ổn định cao, hạn chế giã nhở, cong vệnh tốt hơn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ Engineer cũng có khả năng chịu nước tốt.

– Tuổi thọ của sàn gỗ kỹ thuật cũng lên đến hàng 30 đến 50 năm trong điều kiệ sử dụng và bảo quản tốt.

– Giá sàn gỗ Engineer rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên chỉ bằng 2/3 giá sàn gỗ tự nhiên.

– Ván sàn gỗ engineer khá đa dạng về màu sắc và kích thước, đặc biệt là các tấm ván có thể rộng đến 250 mm và dài đến 2m.

Nhược điểm sàn gỗ kỹ thuật

Sàn gỗ kỹ thuật chịu lực kém hơn sàn gỗ tự nhiên đặc nguyên khối. Sàn gỗ bề mặt gỗ veneer tự nhiên thì chịu trầy xước kém hơn loại bề mặt melamine.

Ván sàn gỗ kỹ thuật bề mặt tự nhiên khá mỏng nên không thể được chà nhám hoặc làm mới nhiều lần như gỗ tự nhiên.

Quy cách của gỗ sàn gỗ kỹ thuật

Sàn gỗ kỹ thuật là một sản phẩm nhân tạo nên có rất nhiều kích thước để khách hàng lựa chọn. Do các sản phẩm gỗ ván sàn tự nhiên nguyên thanh kích thước lớn có giá rất cao nên rất kén khách thì các sản phẩm gỗ lát sàn kỹ thuật cho cảm nhận như gỗ tự nhiên lại có giá rẻ hơn rất nhiều. Chính vì thế mà các kích thước phổ biến của dòng sản phẩm này là:

  • 1820 x 145 x 14/ 3.0mm
  • 1900 x 190 x 15/3mm

Đây là dòng sản phẩm cao cấp thường được lựa chọn sử dụng cho các công trình như biệt thự, đại sản cao cấp, khách sạn hạng sang, chung cư cao cấp …

  • 900 x 120 x 15/3.0 mm
  • 900 x 90 x 15/3.0 mm
  • 900 x 150 x 15/3.0 mm

Kích thước tấm ván gỗ kỹ thuật lớn tạo cảm giác sàn nhà thoáng và rộng hơn, khiến cho không gian trở nên sang trọng hơn. Do tính ổn định cao, dễ sản xuất nên các nhà sản xuất có thể tạo ra bất kỳ kích thước nào mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ván sàn.

Sàn gỗ kỹ thuật loại nào tốt nhất?

Lựa chọn sàn gỗ kỹ thuật là giải pháp kinh tế thay cho ván sàn gỗ nguyên thanh tự nhiên mà tính thẩm mỹ không hề thua kém vì bề mặt tấm ván sàn kỹ thuật là lớp gỗ tự nhiên nguyên tấm. Chất lượng của sàn gỗ kỹ thuật ghép thanh cũng phụ thuộc vào các loại gỗ cấu tạo nên chúng. Mỗi loại gỗ tự nhiên đều có đặc điểm riêng. Các loại gỗ được xếp vào nhóm gỗ quý hiếm thì chất lượng gỗ càng tốt.

Các loại gỗ quý thuộc nhóm I, II là cẩm lai, dáng hương, gõ đỏ, gụ, gỗ mun, gỗ pơ mu, lim, chiu liu. Các loại gỗ này cực kỳ bền, chắc, không bị mối mọt, không bị mài mòn, không đổi màu, không nứt vỡ, không cong vênh – co ngót. Do chất lượng tốt nên giá bán các loại sàn gỗ kỹ thuật này cũng cao và phụ thuộc và từng loại gỗ.

Các loại gỗ tự nhiên có giá rẻ hơn được sử dụng phổ biến trong các công trình dân dụng đó là xăm xe, thông, cà chít, keo tràm, trò chỉ …

Bên cạnh chất lượng lớp bề mặt thì chất lượng của lớp cốt sàn cũng đóng vai trò không kém quan trọng quyết định tuổi thọ của sàn gỗ. Lớp cốt gỗ này được xử lý tẩm sấy, làm từ các loại gỗ tạp nhưng chất lượng ổn định, không bị mối mọt, được ép dưới áp lực lớn và sử dụng loại keo dán chuyên dụng sẽ bền hơn các loại gỗ không được xử lý kỹ càng.

Giá cả của ván sàn gỗ kỹ thuật?

Sàn gỗ kỹ thuật có đắt không? Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được từ rất nhiều khách hàng khi giới thiệu về dòng sản phẩm này. Trên thực tế thì giá của loại vật liệu ốp sàn này chỉ bằng khoảng 2/3 ván gỗ ốp tự nhiên solid có cùng kích thước.

Giá bán sàn gỗ kỹ thuật tự nhiên cũng phụ thuộc vào chất lượng từ loại gỗ cấu thành nên chúng và giá bán này cũng không cố định vì giá bán nguyên vật liệu đầu vào ở mỗi thời điểm khác nhau là khác nhau dó nguồn nguyên liệu gỗ khan hiếm, các chính sách về xuất nhập khẩu, khai thác gỗ của nhà nước. Vì vậy, để biết chính xác giá bán sàn gỗ tại thời điểm này là bao nhiêu, bạn hãy gọi tới các đơn vị phân phối để biết chính xác nhất.

LOẠI SÀN GỖ QUY CÁCH ĐƠN GIÁ(M2)
Sàn gỗ kỹ thuật sồi 900x90x15 710.000
900x120x15 740.000
900x150x15 780.000
Sàn gỗ kỹ thuật óc chó 900x90x15 900.000
900x120x15 1.000.000
900x150x15 1.120.000
Sàn gỗ kỹ thuật căm xe 900x90x15 700.000
900x120x15 880.000
900x150x15 970.000
Sàn gỗ kỹ thuật chiu liu 900x90x15 850.000
900x120x15 890.000
900x150x15 950.000
Sàn gỗ kỹ thuật giáng hương 900x90x15 850.000
900x120x15 910.000
900x150x15 980.000

Chọn sàn gỗ kỹ thuật thế nào chất lượng tốt?

Cùng là 1 họ gỗ tự nhiên nhưng các cây sinh trưởng ở các vùng khí hậu khác nhau thì chất lượng cũng khác nhau. Ngoài ra, mỗi dây chuyền sản xuất, các công đoạn sản xuất, vật liệu hoàn thiện chất lượng khác nhau thì chất lượng tấm ván sàn gỗ tự nhiên cũng khác nhau. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

sàn gỗ kỹ thuật giá rẻ nhất

– Nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng cả nguyên liệu và nhà máy sản xuất. Ví dụ như những người không am hiểu về gỗ sẽ khó phân biệt gỗ hương Lào và hương Nam Phi nên có thể bị đánh lừa vì giá sàn gỗ hương Lào cao hơn Nam phi khá nhiều.

– Nên lựa chọn các loại gỗ lót sàn tự nhiên ghép thanh vì thực thế loại ván sàn này ít co ngót, cong vệnh hơn loại ván sàn nguyên tấm.

– Lớp sơn phủ bề mặt phải tốt, có khả năng chống tia cực tím, chống thấm nước để tránh làm bạc màu sàn. Lớp sơn này cũng càn phải cứng để tránh làm xước sàn.

– Nên lựa chọn các đơn vị bán hàng uy tín cam kết độ đồng đều của màu sắc sàn gỗ để đảm váo tính thẩm mỹ và cân đối cho không gian. Việc lựa chọn kích thước tấm ván gỗ ốp sàn tự nhiên phù hợp với không gian cũng là cách giúp bạn tiết kiện chi phí. Những căn phòng nhỏ thì bạn có thể lựa chọn các tấm ván gỗ bản nhỏ hoặc bản nhỡ.

So sánh sàn gỗ kỹ thuật( sàn gỗ Engineer) và sàn gỗ tự nhiên

Sự khác biệt giữa sàn gỗ kỹ thuật (sàn gỗ engineer) và sàn gỗ tự nhiên có thể được thực hiện qua một loạt các khía cạnh, bao gồm cấu tạo, hiệu suất, khả năng chịu nước và vân gỗ. Đây cũng là yếu tố giúp bạn có thể đưa ra những quyết định lựa chọn chính xác hơn cho nhu cầu sử dụng của mình

  • Cấu tạo và thành phần

Sàn gỗ tự nhiên: Là các tấm gỗ thực sự, được cắt từ các tảng gỗ tự nhiên, đều đặn về cả kích thước và màu sắc.

Sàn gỗ kỹ thuật: Là sự kết hợp của nhiều lớp gỗ và vật liệu composite, với lớp mặt gỗ tự nhiên ở phía trên. Lớp mặt gỗ có thể rất mỏng.

  • Hiệu suất và sự ổn định

Sàn gỗ tự nhiên: Có thể bị biến dạng hoặc co rút dưới tác động của độ ẩm và thời tiết.

Sàn gỗ kỹ thuật: Do cấu tạo lớp lót và lớp mặt mỏng, sàn này ít bị co rút và biến dạng hơn trong môi trường có độ ẩm cao.

  • Khả năng chịu nước

Sàn gỗ tự nhiên: Tương đối nhạy cảm với nước và độ ẩm, có thể bị phồng hoặc bong tróc khi tiếp xúc lâu dài với nước.

Sàn gỗ kỹ thuật: Có khả năng chịu nước tốt hơn nhờ cấu tạo lớp lót chống ẩm và lớp mặt mỏng.

  • Vân gỗ và thẩm mỹ

Sàn gỗ tự nhiên: Có vẻ đẹp tự nhiên và vân gỗ đa dạng, tạo nên sự ấm cúng và sang trọng.

Sàn gỗ kỹ thuật: Lớp mặt gỗ mỏng có thể không có vân gỗ sâu và đa dạng như sàn gỗ tự nhiên, nhưng vẫn cung cấp vẻ đẹp tự nhiên.

  • Lắp đặt và bảo trì

Sàn gỗ tự nhiên: Thường cần một quá trình lắp đặt phức tạp hơn và yêu cầu bảo trì đều đặn để tránh bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và môi trường.

Sàn gỗ kỹ thuật: Thường có hệ thống lắp đặt khoa học hơn và ít yêu cầu bảo trì. Tuy nhiên, lớp mặt gỗ mỏng có thể bị mài mòn sau một thời gian sử dụng.

Nhìn chung sàn gỗ kỹ thuật và sàn gỗ tự nhiên có những ưu điểm riêng biệt, và lựa chọn giữa hai loại này phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của mỗi người, môi trường sử dụng và ngân sách. Sàn gỗ kỹ thuật thường phù hợp hơn trong những môi trường có độ ẩm biến đổi và đòi hỏi bảo trì ít hơn.

Mua sàn gỗ kỹ thuật ở đâu giá rẻ, uy tín

Bạn đang tìm địa chỉ bán sàn gỗ kỹ thuật uy tín, giá rẻ nhất? Hiện nay, Sàn Gỗ Tự Nhiên HCM là hê thống phân phối, bán buôn, bán lẻ các loại ván lót sàn bao gồm các loại sàn gỗ tự nhiên sàn kỹ thuật trải dài khắp cả nước mang đến cho khách hàng sự thuận tiện khi trải nghiệm xem mẫu sản phảm thực tế.

Với thâm niên hơn 10 năm trong nghề, công ty chúng tôi đảm bảo bán hàng đúng xuất xứ như quảng cáo, sản phẩm có chất lượng cao cùng dịch vụ thi công hoàn thiện chuyên nghiệp, giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Để nhận tư vấn và báo giá sàn gỗ mới nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0916 885 693 để được giải đáp tận tình và nhanh nhất.

Tham khảo thêm: Sàn gỗ gõ đỏ

Bài viết liên quan
0973 964 564