Những nguyên tắc khi chọn sàn gỗ trang trí nhà cửa

Bây giờ có rất nhiều kiểu trang trí nhà bằng phương pháp sử dụng sàn gỗ, chất lượng lắp đặt sàn gỗ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả cách trang trí sàn, nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng việc lắp đặt sàn sẽ rất đơn giản và nhanh chóng. Thực tế cách lắp đặt sàn gỗ nhìn có vẻ đơn giản nhưng để lắp đặt sàn đẹp cần rất nhiều bước, hãy cùng đội ngũ chuyên gia của Sàn Gỗ Tự Nhiên HCM tham khảo cách lắp đặt và các bước lắp đặt chi tiết sàn gỗ nhé.

những nguyên tắc khi chọn sàn gỗ trang trí nhà cửa 01

Những nguyên tắc khi chọn sàn gỗ trang trí nhà cửa

1. Công tác chuẩn bị

Trước khi lắp đặt sàn gỗ bạn nên kiểm tra kỹ độ bằng phẳng của nền, độ chắc của nền, độ ẩm của nền, có mối mọt không, có rò rỉ nước không, dọn dẹp khu vực lát sàn gỗ sạch sẽ.

2. Đo diện tích trong nhà

Đo chính xác diện tích lát sàn gỗ có thể giảm tỷ lệ hao hụt sàn gỗ trong quá trình lát một cách hiệu quả.

3. Khoảng cách đường viền

Khi lắp đặt sàn, nên mở khoảng cách đường viền chân tường, khoảng cách lỗ là 500mm, sai số không quá 10 mm và đường kính lỗ phải nhỏ hơn 3-5mm so với đường kính của gỗ nêm.

4. Rắc bột chống côn trùng

Rắc bột chống côn trùng còn có tác dụng ngăn ngừa côn trùng xâm hại sàn gỗ và gây hư hỏng sàn.

5. Đặt lớp chống ẩm

Việc lắp đặt sàn gỗ đặc và ván sàn gỗ ghép đặc cần phải dán màng chống ẩm, các mối nối của màng phải được dán băng dính trong quá trình dán màng chống ẩm. Việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không yêu cầu màng chống ẩm.

6. Kiểm tra sàn gỗ

Tháo rời sàn gỗ và ghép các sàn gỗ có màu sắc tương tự lại với nhau, để không ảnh hưởng đến vẻ ngoài do lát nhiều sàn gỗ có sự khác biệt về màu sắc tương đối lớn với nhau trong quá trình lát.

7. Để chính thức lát sàn gỗ

Đương nhiên trước khi lát phải chọn hướng lát, sau đó mới lát theo hướng này, nhìn thì việc lát sàn rất đơn giản, nhưng nếu quá trình lát không đủ thì đó là dễ sử dụng lực quá lớn sẽ khiến các đường nối bị cong.

8. Kiểm tra sàn gỗ

Sau khi lắp đặt, hãy kiểm tra xem việc lắp đặt sàn gỗ có đúng vị trí không, có bị cong vênh không, các khe co giãn giữa sàn và tường có được bảo lưu hay không, bề mặt sàn có bị hư hại không, v.v.

9. Lắp đặt đường ốp chân tường

Sau khi kiểm tra và xác nhận, tiến hành lắp đặt đường ốp chân tường, đến đây cơ bản đã hoàn thành việc lắp đặt toàn bộ sàn.

10. Vệ sinh

Trong quá trình lắp đặt sàn không thể tránh khỏi bụi bẩn, mảnh vụn, vì vậy nên vệ sinh sau cùng.

Trên đây là cách lắp đặt và các bước chi tiết của sàn gỗ do ban biên tập tổng hợp cho các bạn. Lắp sàn gỗ không hề đơn giản như mọi người tưởng tượng.

những nguyên tắc khi chọn sàn gỗ trang trí nhà cửa 02

Nhiều người tiêu dùng thường gặp trở ngại gì?

Điều tôi muốn nói ở đây là sàn gỗ là vật liệu quan trọng cho trang trí sàn nhà. Một khi lựa chọn sai sẽ rất dễ ảnh hưởng đến diện mạo của toàn bộ trang trí ngôi nhà. Vậy nên chọn sàn gỗ trang trí nhà như thế nào để phù hợp với những đồ trang trí có giá trị cao?

Xem xét ánh sáng của ngôi nhà

Khi mua sàn gỗ, chúng ta thường nhầm lẫn chọn sàn gỗ không phù hợp với căn phòng do nguồn sáng của cửa hàng, chủ yếu là do sự khác biệt giữa độ sáng của cửa hàng và độ sáng của ngôi nhà. Nếu độ sáng của ngôi nhà không đủ, cố gắng tránh mua sàn gỗ quá tối, kẻo toàn bộ không gian quá tối, khiến không gian bị thu hẹp và tạo cảm giác ngột ngạt về thị giác.

Xem xét diện tích ngôi nhà

Màu sắc khác nhau có thể ảnh hưởng đến thị giác của con người, màu sáng và ấm có tác dụng mở rộng, trong khi màu lạnh và tối có tác dụng co lại. Do đó, trước khi mua sàn gỗ, trước tiên hãy xem xét diện tích của ngôi nhà, nếu diện tích nhỏ thì nên chọn sàn gỗ sáng màu. Sàn gỗ dày và nặng phù hợp với không gian có diện tích rộng rãi, tạo hiệu ứng tĩnh lặng, vững chãi.

Xem xét không gian chức năng

Các loại sàn gỗ khác nhau phù hợp với các không gian chức năng khác nhau. Ví dụ, phòng ngủ thường chọn sàn gỗ có tông màu ấm, vốn dĩ là không gian để con người nghỉ ngơi, giải tỏa cảm xúc, kiểu kết hợp này có thể làm nổi bật ưu điểm của không gian phòng ngủ, mang lại cho con người cảm giác ấm áp, thoải mái. Nếu là phòng trẻ em thì phải chú ý đến khả năng chống mài mòn của sàn gỗ, màu sàn cũng thích hợp chọn màu sáng hơn để làm nổi bật chủ đề sinh động và phát triển khỏe mạnh. Phòng làm việc có thể được kết hợp với sàn gỗ tối hơn một chút để tạo ra một quan niệm nghệ thuật dày và cổ xưa.

Vì vậy, trước khi trang trí, trước tiên chúng ta phải xem xét các vấn đề sắp xếp thứ tự này, để chúng ta có thể làm cho ngôi nhà của mình trông đẹp sau khi cải tạo xong!

Liên hệ qua số hotline: 0916 885 693 để được tư vấn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn nhé!

Bài viết liên quan
0973 964 564