Cách lát sàn gỗ tự nhiên

Do đặc tính riêng nên sàn gỗ tự nhiên có quy trình lắp đặt và phương pháp sơn phủ riêng biệt. Trong bài viết này, hôm nay Sàn Gỗ Tự Nhiên HCM sẽ chia sẻ với các bạn về kỹ thuật cách lát sàn gỗ tự nhiên và các phương pháp lát sàn phổ biến. Mời các bạn cùng theo dõi nha:

cách lát sàn gỗ tự nhiên

Quy trình lắp đặt sàn gỗ tự nhiên

Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên đúng cách thường theo các bước sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt nền

Trước khi lát sàn phải xử lý bề mặt sàn cho sạch sẽ, bằng phẳng tránh để sàn bị gồ ghề ảnh hưởng đến việc lắp đặt và sử dụng sau này.

Bước 2: Trải xốp lót

Trải một lớp xốp lót mỏng lên bề mặt sàn để giảm lực tác động của sàn gỗ xuống sàn, giúp êm chân khi di chuyển và tránh ẩm ướt, tăng độ bền cho sàn gỗ.

Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ

Sau khi chuẩn bị nền và trải xốp lót, thợ sẽ tiến hành lắp đặt sàn gỗ cứng. Trong quá trình lát sàn, đòi hỏi tay nghề của người thợ để sàn gỗ có độ chính xác và thẩm mỹ cao, lượng gỗ hao hụt trong công trình ít.

Những cách lát sàn gỗ tự nhiên phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cách để lát gạch nền nhà nhưng theo kinh nghiệm của Sàn Gỗ Tự Nhiên HCM thì với sàn gỗ tự nhiên bạn nên chọn một trong những cách dưới đây.

Kiểu xương cá

sàn gỗ tự nhiên xương cá

Trong tất cả các loại sàn gỗ tự nhiên thì hèm khóa là loại khó thi công nhất, đòi hỏi đội ngũ thi công phải có kinh nghiệm và tay nghề cao. Kiểu lắp đặt này sẽ làm cho các tấm ván sàn được làm theo thiết kế riêng, có kích thước phù hợp (thông thường thông số kỹ thuật sẽ nhỏ hơn) và các hàm khóa có cấu trúc trái và phải khác nhau.

Loại sơn phủ này mang phong cách cổ điển, độc đáo, lạ mắt, tính thẩm mỹ cao nhưng khó lắp đặt và sửa chữa.

Kiểu chia đôi – sole kép

kiểu chia đôi - sole kép

Đây là loại ván ghép thanh phổ biến được tạo nên bằng cách ghép các thanh sàn gỗ nối các đế lại với nhau. Kiểu dáng của gạch lát nền double sole nhẹ nhàng, bắt mắt và dễ phối hợp với nội thất. Loại ghép này dễ xếp và không đòi hỏi kỹ thuật ghép cao.

Kiểu ghép chia ba – sole kép

kiểu chia ba - sole kép

Giống như ghép sole kép, đây cũng là loại khớp thông dụng, dễ dàng lắp đặt. Các thớ gỗ, vân gỗ được sắp xếp theo hướng rất thuận tiện.

Trên đây là một số chia sẻ của Sàn Gỗ Tự Nhiên HCM, hi vọng qua bài viết sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về quy trình lát sàn gỗ tự nhiên và các phương pháp lát sàn thông dụng nhất hiện nay.

Sàn Gỗ Tự Nhiên HCM chuyên cung cấp và lắp đặt sàn gỗ tự nhiên đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng với đội ngũ thợ thi công sàn gỗ lành nghề.

Bài viết liên quan
0973 964 564