Cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp có thể được lắp đặt ở hầu hết mọi phòng trong nhà bạn, bao gồm cả nhà bếp.

150520231

Vì không cần dùng keo trong quá trình lắp đặt, không sử dụng xi măng hay vữa nên hầu hết mọi người có thể hoàn thành trong một ngày. Việc cắt sàn gỗ công nghiệp có thể được thực hiện bằng cưa tay, cưa đĩa hoặc máy cắt sàn, và hầu hết sàn gỗ công nghiệp được giữ với nhau bằng các khớp và góc, giúp dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Nếu bạn có xu hướng tìm kiếm đội thi công để cải tạo sàn nhà chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Các công cụ sử dụng: đục lỗ, cưa bảng, vuông, kẹp, máy cắt, búa, cưa tròn, thước thủy, thước dây, bộ gõ gạch nhựa.

Vật liệu có khả năng được sử dụng: Lớp lót, chất trám và chất bịt kín, miếng vá, băng dính, ván chân tường, đinh bìa cứng.

1 Tính toán số tầng cần thiết

Đo chiều dài và chiều rộng của căn phòng, rồi nhân cả hai để có diện tích căn phòng (mét vuông: m2). Thông thường, nên dự trữ 10% lợi nhuận. Ví dụ: nếu diện tích căn phòng cần được lát là 150 m2, 150 m2 cần được đặt trước x 0,1 = 15 m2, sau đó bạn thực sự nên mua 150 + 15 = 165 m2 sàn.

150520232

Nếu phải mua theo số hộp, lấy 1 hộp ván sàn làm ví dụ 25m2 (các sản phẩm khác nhau sẽ khác nhau), thì 165/25 = 6,6 hộp, nếu làm tròn số thì nên mua 7 hộp ván sàn.

2 Chuẩn bị

150520233

Trước khi lắp đặt sàn, bạn cần đảm bảo rằng bề mặt bên dưới bằng phẳng và bằng phẳng.

Nếu là cải tạo sàn cũ, cần phải dỡ bỏ sàn và ván chân tường hiện có, đồng thời kiểm tra xem nền đất bên dưới có chắc chắn, bằng phẳng và sạch sẽ hay không. Nếu lớp nền phụ là bê tông, phần bị hư hỏng sẽ cần được sửa chữa, và nếu lớp nền phụ là kết cấu bằng gỗ, thì cần phải loại bỏ các đinh nhô ra và phần bị hư hỏng sẽ cần được thay thế. Nếu lớp nền phụ hơi không bằng phẳng, vấn đề này có thể được giải quyết khi lát lớp lót bằng bọt nhựa, nhưng nếu có sự không bằng phẳng rõ ràng, nó cũng có thể được cải thiện bằng cách chà nhám và sửa chữa.

Nếu bạn đang lắp đặt sàn trong phòng ẩm ướt, chẳng hạn như tầng hầm, hãy lắp đặt tấm chắn hơi trước khi lắp đặt sàn. Tấm chắn hơi sẽ ngăn hơi ẩm thấm vào tấm ván sợi của sàn và có thể làm nó bị cong vênh. Một số lớp lót đi kèm với lớp chống ẩm nên không cần phải lót riêng, khi mua lớp lót có thể tùy theo vị trí lắp đặt mà chọn.

Không lấy sàn gỗ mới mua ra khỏi hộp ngay mà hãy đặt chúng trong nhà ít nhất 48 giờ để sàn thích nghi với nhiệt độ và độ ẩm trong phòng.

3 Xử lý mối nối khung cửa

150520234

Việc cắt một mảnh nhỏ ở dưới cùng của khung cửa rõ ràng là dễ dàng hơn nhiều so với việc cắt các hình dạng phức tạp ra khỏi sàn gỗ. Sau khi cắt đến độ cao phù hợp, chèn sàn bên dưới, để nhìn tổng thể đẹp hơn. Có thể đặt một miếng sàn cộng với lớp lót bên cạnh khung cửa để tham khảo trước khi cắt, úp mặt xuống để tránh vô tình làm hỏng vật liệu. Sau khi xác định được chiều cao gần đúng, bạn có thể dùng bút chì vẽ đường dẫn trên khung cửa, sau đó dùng cưa khung cửa (cưa khung) để cắt.

4 Kế hoạch lắp đặt

150520235

Khi lát sàn thường lát song song với bức tường nơi có cửa để phần mép sàn ngay ngưỡng cửa trông gọn gàng và đẹp mắt hơn. Đo chiều rộng của căn phòng từ bức tường này, sau đó chia khoảng cách cho chiều rộng tiêu chuẩn của mỗi tấm ván để tính chiều rộng cần thiết cho hàng ván cuối cùng.

Cần lưu ý rằng các tấm ván không thể được đặt dựa vào tường và cần phải dành khoảng trống 3/8 inch ở cả hai bên để có chỗ cho sự giãn nở và co lại của sàn, đồng thời tránh hiện tượng đùn và biến dạng lẫn nhau.

Nếu hàng cuối cùng rộng chưa đến 3 – 1/2 inch, bạn có thể cắt cả hàng ván đầu tiên và hàng cuối cùng rồi chia đều chiều rộng. Phương pháp phân phối cũng rất đơn giản, chia chiều rộng tiêu chuẩn của một bảng cộng với chiều rộng yêu cầu thực tế của hàng cuối cùng cho 2, sau đó cắt từng bảng của hàng đầu tiên và cuối cùng theo chiều rộng này, và cuối cùng đừng quên để lại một Khoảng cách 3/8 inch ở mỗi bên.

5 Cắt ván

150520236

Trước khi cắt ván sàn, hãy nhớ đọc hướng dẫn cắt cho loại sàn cụ thể mà bạn đang mua.

Thông thường, không cần cưa đặc biệt để cắt sàn gỗ. Máy cưa bàn, máy cưa góc, máy cưa tròn, máy cưa tay hoặc máy cắt sàn đều có thể thực hiện được công việc. Tuy nhiên, nên sử dụng lưỡi cưa chất lượng vì gỗ được gia công rất khó cắt và lưỡi cưa của các vật liệu khác có thể bị hỏng.

Mẹo nhỏ khi cắt: đặt ván sàn úp lên và dùng băng keo đánh dấu chỗ cắt, vừa dễ làm lại giảm nứt ván.

Mẹo: Tất cả các cạnh cắt sẽ bị ẩn khi hoàn tất. Tuy nhiên, sử dụng lưỡi cưa sắc bén để cắt vẫn là một lựa chọn tốt để lưỡi cắt sạch và gọn gàng hơn. Ngoài ra, kẹp có thể được sử dụng để giúp giữ bảng trong khi cắt. Mang các thiết bị bảo hộ cần thiết như kính bảo hộ và tai nghe khi cắt.

6 Lắp hàng ván đầu tiên

150520237

Chúng ta đã biết trong tất cả các loại sàn gỗ công nghiệp đều giãn nở và co lại do sự dao động của nhiệt độ và độ ẩm. Để giải thích cho sự thay đổi này, hãy đánh dấu ⅜ inch  tính từ tường để đảm bảo khoảng cách nhất quán từ tường đến mép sàn.

Đặt hàng ván đầu tiên bắt đầu từ góc sao cho mặt lưỡi của các tấm ván hướng vào tường và cách tường 3/8 inch sao cho tấm ván thứ hai khớp thẳng vào rãnh ở phía bên kia, sau đó ấn các tấm ván xuống dưới. an toàn nó tại chỗ. Bảng cuối cùng trong mỗi hàng thường cũng sẽ cần được cắt riêng, hãy nhớ rằng cũng sẽ có khoảng cách 3/8″ giữa bảng cuối cùng và bức tường ở phía bên kia khi đo.

7 Phần còn lại

150520238

Nếu còn thừa hơn 1 m2 sau khi cắt tấm cuối cùng của hàng đầu tiên, nó có thể được sử dụng trực tiếp làm bảng đầu tiên của hàng thứ hai, nếu không, vui lòng cắt một bảng tiêu chuẩn có chiều dài hơn 1 m2, và bắt đầu lát hàng thứ hai. Tấm ván đầu tiên của hàng thứ hai phải được đặt từ bên dưới tấm ván cuối cùng của hàng đầu tiên sao cho các khớp nối so le nhau và bất kỳ khớp nối liền kề nào cũng phải so le nhau ít nhất khoảng 30cm. Vì vậy, sàn lắp ráp cuối cùng trông tự nhiên hơn và ổn định hơn.

Khi lát hàng sàn thứ hai, giữ cạnh dài của tấm ván ở một góc nhất định, cắm mộng vào các rãnh của hàng đầu tiên và ấn xuống để khớp vào vị trí. Vì các sợi trong sàn gỗ công nghiệp dễ bị xói mòn do nước, hãy đảm bảo không có khoảng trống giữa các đường nối. Sau khi sàn được lắp đặt hoàn chỉnh, biển báo có thể được gỡ bỏ 3/8″ khỏi tường và có thể lắp đặt các ngưỡng cửa và ván chân tường phù hợp vào tường bằng cách sử dụng đinh hoàn thiện.

Ngoài cách tự lắp đặt, một vấn đề khác mà mọi người rất quan tâm đó là cách bảo dưỡng và vệ sinh sẽ được chúng tôi giới thiệu chi tiết trong một bài viết khác. Nếu bạn quan tâm hơn đến nội dung hay đang tìm đơn vị thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0916 885 693.

0973 964 564