Cách bảo dưỡng sàn gỗ ngoài trời

Sự phổ biến của sàn gỗ ngoài trời đang tăng lên với tốc độ nhanh chóng và mọi người đang sử dụng loại sàn gỗ này trong sân vườn, ban công và những nơi ngoài trờ khác. Nhưng khi bạn lát sàn gỗ cho các khu vực ngoài trời trong sân nhà, thì bạn cần phải chăm sóc sàn gỗ đó thật tốt nếu không nó có thể không tồn tại được lâu. Để giúp bạn nhiều hơn trong những lời khuyên bảo dưỡng này, sau đây là một số gợi ý và lời khuyên có thể hữu ích cho bạn biết cách chăm sóc tốt sàn gỗ ngoài trời của bạn để có được tuổi thọ lâu dài hơn.

2205202311

1. Giữ sạch

Giữ sạch sẽ là cách tốt nhất để cho sàn gỗ ngoài trời của bạn an toàn khỏi mọi hao mòn trong không khí. Để làm sạch sàn gỗ của bạn, trước tiên bạn cần loại bỏ tất cả các loại mảnh vụn bụi, đất đá. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng sử dụng một cây chổi chất lượng tốt không để lại dấu vết trên sàn gỗ. Ngoài ra, khi sử dụng chổi, bạn cần đảm bảo rằng mình quét nhẹ nhàng trên bề mặt để có thể có được sàn nhà sạch sẽ mà không để lại vết xước hay vết hằn trên đó. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi chất lượng cao để vệ sinh sàn gỗ ngoài trời. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng bạn thực hiện việc vệ sinh thường xuyên để có thể loại bỏ tất cả các loại bụi bẩn và mảnh vụn khỏi bề mặt sàn gỗ.

2205202312

2.   Bảo vệ khỏi nước

Đúng là sàn gỗ ngoài trời được thiết kế để mang lại tuổi thọ cao hơn cho các khu vực ngoài trời, nhưng mọi thứ đều có giới hạn và điều này cũng áp dụng cho sàn gỗ. Nếu bạn để nó tiếp xúc với nước mọi lúc thì nó sẽ không thể tồn tại được lâu và bạn sẽ cần phải thay nó sớm hơn mong đợi. Đó là lý do tại sao tất cả các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng biện pháp bảo vệ sàn nhà bằng nước và các chất tương tự khác. Ngoài ra, họ khuyên bạn nên sơn phủ lại chống nước trên sàn gỗ của mình theo định kỳ. Lớp phủ chống thấm nước này sẽ có thể giúp bạn bảo vệ tốt hơn một cách dễ dàng.

2205202313

3. Sử dụng bàn chải chà sàn

Nhiều khi mọi người nhìn thấy một số vết bẩn trên sàn gỗ ngoài trời và bạn cố gắng loại bỏ vết bẩn đó bằng bàn chải hoặc vật dụng tương tự. Chà, không có gì sai khi sử dụng bàn chải miễn là bạn chọn bàn chải một cách cẩn thận và khôn ngoan. Nếu bạn chọn một bàn chải kim loại để chà xát hoặc làm phồng bề mặt, thì nó có thể loại bỏ vết bẩn khỏi sàn gỗ của bạn nhưng nó sẽ tạo ra một số vết xước khác trên bề mặt sàn. Mặt khác, nó có thể loại bỏ lớp phủ hoặc lớp bảo vệ bổ sung và điều đó sẽ không tốt cho sàn nhà của bạn. Nhưng nếu bạn sử dụng bàn chải nhựa hoặc cao su mềm và chất lượng tốt, thì nó sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn mà không để lại bất kỳ dấu vết xước nào trên bề mặt.

2205202314

4.  Sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt

Nhiều người cho rằng họ có thể sử dụng chất tẩy rửa sàn thông thường để làm sạch sàn gỗ. Tuy nhiên, ý kiến ​​này không liên quan đến thực tế bởi chất tẩy rửa thông thường có chứa một số hóa chất gây hại cho sàn gỗ ngoài trời của bạn. Những hóa chất này có thể phản ứng với chất bịt kín hoặc lớp phủ bảo vệ và nó có thể loại bỏ những lớp bảo vệ đó khỏi sàn nhà của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể đạt được kết quả tốt hơn nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa thông thường cho quá trình làm sạch sàn. Do đó, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt chất lượng tốt chỉ dùng để làm sạch sàn gỗ ngoài trời. Biện pháp phòng ngừa này cũng sẽ giúp bạn có được tuổi thọ lâu hơn cho sàn nhà của mình.

2205202315

5. Sử dụng chất chống thấm chất lượng tốt

Khi bạn tiến hành vệ sinh sàn gỗ ngoài trời, thì bạn sẽ cần phải bôi chất chống thấm lên nó. Chất bịt kín này không chỉ làm giảm tác động của thời tiết và thiên nhiên ngoài trời lên sàn nhà của bạn mà còn có thể giúp sàn nhà của bạn sáng bóng hơn. Nếu bạn không biết về nó thì bạn có thể nói chuyện với nhà thầu đã lắp đặt sàn gỗ ngoài trời trong nhà của bạn và họ có thể giúp bạn. Ngoài ra, khi bạn sử dụng chất chống thấm, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng nó theo hướng dẫn để bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất và bề mặt sáng bóng trên sàn nhà của bạn.

2205202316

6. Che mát cho sàn


Để bảo vệ sàn gỗ, nhiều người muốn che mưa cho nó và đó là một điều nên làm. Nhưng nếu bạn che nó trong một thời gian dài hơn, độ ẩm của không khí có thể để lại những tác động xấu đến nó và nó có thể làm hỏng sàn gỗ ngoài trời của bạn. Vì vậy, chúng tôi thực sự khuyên bạn chỉ nên che nó bằng một mái che mưa nếu có mưa, nếu không hãy kéo tấm che ra và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Quá trình này cũng sẽ đảm bảo rằng bạn có được tuổi thọ cao hơn từ loại sàn này mà không có bất kỳ hư hỏng nào trong đó.

2205202317

Bài viết liên quan
0973 964 564